• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

สำรวจชิ้นส่วนหมูยอดนิยม เอาไปทำเมนูขายในสไตล์สตรีทฟู้ด มีอะไรบ้าง

Started by Hanako5, September 25, 2024, 11:57:06 AM

Previous topic - Next topic

Hanako5

หลายคนเคยสงสัยหรือไม่ ชิ้นส่วนหมู มีอะไรบ้าง เพราะเมื่อเวลาไปเขียงหมูในตลาดสด หรือในซูเปอร์มาร์เก็ตในห้างสรรพสินค้า ก็เห็นว่าทุกส่วนก็ดูคล้ายกันหมด ดังนั้น เพื่อไขข้อสงสัย ในบทความนี้ เราขอแชร์ชิ้นส่วนหมู แต่ละส่วนมีลักษณะอย่างไร พร้อมกับแนะนำเมนูสำหรับผู้ประกอบการที่กำลังทำธุรกิจสตรีทฟู้ด ถ้าพร้อมกันแล้ว ตามไปดูกันเลย



[ul]
  • สันนอก
[/ul]
สันนอก เป็นชิ้นส่วนหมูที่อยู่บริเวณด้านนอกของลำตัวหมูติดกับซี่โครงหมูโดยสันนอกหมู จะมีส่วนไขมันที่ปรากฏอยู่พอสมควรบริเวณตามริมของชิ้นเนื้อ สำหรับเมนูสตรีทฟู้ดที่แนะนำ ได้แก่ ผัดซีอิ๊วหมู บาร์บีคิว และหมูสะเต๊ะ เป็นต้น
[ul]
  • สันใน
[/ul]
สันใน คือชิ้นส่วนหมูที่อยู่บริเวณใกล้กับตับ โดยมีลักษณะเป็นเนื้อสีแดงล้วน ไม่มีไขมันปรากฏ หรือแทรกอยู่ภายในเนื้อ จึงทำให้สันใน เป็นส่วนที่นุ่มที่สุด หากนำไปประกอบทำอาหาร  สำหรับเมนูสตรีทฟู้ดที่แนะนำ เช่น สุกี้แห้ง ข้าวหมูแดง  และหมูทอดน้ำปลา เป็นต้น



[ul]
  • สะโพก
[/ul]
สะโพก เป็นชิ้นส่วนที่อยู่ช่วงสะโพกของหมู โดยมีลักษณะแทรกของไขมันที่น้อย แต่เนื้อกลับมีเนื้อสัมผัสที่เหนียว และด้าน จึงทำให้นิยมนำไปปรุงอาหารด้วยการ Slow Cooked หรือนำไปแปรรูปอาหาร ซึ่งเมนูสตรีทฟู้ดที่นิยมนำสะโพกหมูไปประกอบอาหาร ได้แก่ หมูแดดเดียว หมูฝอย ลูกชิ้น และหมูหวาน เป็นต้น
[ul]
  • สามชั้น
[/ul]
สามชั้น เป็นเนื้อที่ได้จากบริเวณท้องของหมู โดยลักษณะของเนื้อมีองค์ประกอบ 3 อย่าง เช่น หนัง มัน และเนื้อ แบ่งออกจากกันอย่างชัดเจน ซึ่งเป็นชิ้นส่วนหมูที่มีความมันเป็นอย่างมาก ทั้งหากต้องการนำสามชั้นไปทำเมนูสตรีทฟู้ด ได้แก่ หมูกรอบ  หมูสามชั้นทอดน้ำปลา และพะโล้ เป็นต้น

ขอบคุณข้อมูลจาก https://www.pitchameat.com/