• Welcome to ลงประกาศฟรี โพสฟรี โปรโมทเว็บไซด์ให้ติดอันดับ SEO ด้วย PBN.
 

poker online

ปูนปั้น

ผัดเผ็ดปลาดุกใส่กระชาย

Started by Narada, June 14, 2024, 04:33:13 PM

Previous topic - Next topic

Narada

ส่วนผสมและเครื่องปรุงเมนูผัดเผ็ดปลาดุก

ปลาดุกตัวขนาดกลางน้ำหนักประมาณ 5-7 ขีด 1 ตัว

พริกชี้ฟ้าสดสีแดงสีเขียว 2 เม็ด
กระชาย 5 ราก หรืออาจจะมากกว่านี้ก็ได้นะคะ ถ้าใส่มากก็จะได้กลิ่นหอม และประโยชน์มากขึ้นเช่นกัน
กระเทียม 2 หัว
พริกขี้หนูสด 15 เม็ด
พริกไทยสด 1 ขีด

ใบมะกรูด 3 ใบ
น้ำตาลทราย 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำปลาอย่างดี 3 ช้อนโต๊ะ
ใบโหระพา 1/2 ถ้วยตวง
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ

สามารถดูขั้นตอนวิธีเตรียมวัตถุดิบ เมนูผัดเผ็ดปลาดุก https://www.sanook.com/women/80681/

วิธีทำผัดเผ็ดปลาดุก

นำกระทะขึ้นตั้งบนเตาใช้ไฟปานกลาง เทน้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ ลงในกระทะ รอจนน้ำมันพืชร้อน


นำพริกขี้หนูกับกระเทียมที่โขลกเตรียมไว้ใส่ลงไปผัดในกระทะ จนมีกลิ่นหอม ถ้าพริกแห้งมากให้เติมน้ำสะอาดลงไปได้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ

นำปลาดุกใส่ลงไปในกระทะผัดต่อจนปลาสุก

ทำการปรุงรสชาติ ด้วยน้ำตาลทรายและน้ำปลา จากนั้นผัดต่อให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากัน

ชิมรสชาติให้ถูกใจถ้ายังไม่ถูกใจสามารถเติมเครื่องปรุงลงไปได้อีกครั้งในขั้นตอนนี้ เมื่อได้รสชาติที่ต้องการแล้วให้ใส่กระชาย พริกชี้ฟ้าเขียวแดง ใบมะกรูดฉีก และเม็ดพริกไทยสดตามลงไป แล้วผัดคลุกเคล้าให้เข้าอีกครั้ง พอส่วนผสมต่างๆ เข้ากันดีแล้วให้ใส่ใบโหระพาตามลงไป เป็นอันเสร็จปิดไฟที่เตาแล้วยกลง

จากนั้นตักผัดเผ็ดปลาดุกใส่จานแต่งหน้าให้สวย พร้อมยกเสิร์ฟทานกับข้าวสวยร้อนๆ กันได้เลย
Tags : อลส88